Lĩnh vực

CÔNG TY TNHH BẢY TÌNH

ĐÓNG CỌC CỪ TRÀM UY TÍN TẠI LONG AN, TP.HCM & CÁC TỈNH MIỀN NAM

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Vựa Cừ Tràm Bảy Tình đã trở thành công ty uy tín, lớn mạnh chuyên cung cấp và thi công đóng cừ tràm với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, nhiệt tình và hệ thống thiết bị máy móc, xe cơ giới hiện đại đáp ứng đầy đủ khả năng cung cấp và thi công hàng hóa cho các công trình lớn với tiến độ làm việc cao nhất.

Là một trong những địa chỉ không còn xa lạ với hàng ngàn khách hàng trong suốt những năm tháng vừa qua, Công ty TNNH Bảy Tình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các đối tác, quý khách hàng luôn đồng hành, hợp tác tin tưởng luôn ưu tiên lựa chọn mặt hàng " Cừ Tràm Bảy Tình " của chúng tôi !

Công ty TNHH Bảy Tình là một trong những đơn vị chuyên cung cấp và thi công cừ tràm với độ uy tín cao tại TPHCM, Long An và các tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi nhận cung cấp cừ tràm với số lượng từ nhỏ đến lớn, tất cả đều đảm bảo về mặt chất lượng theo yêu cầu đề ra và đa dạng về kiểu loại, kích thước.

BẢY TÌNH - ĐƠN VỊ THI CÔNG ĐÓNG CỌC CỪ TRÀM UY TÍN

Hotline: 0948 872 860 – 0918 710 306

Trụ sở: Ấp 61, xã Thuận Bình, Thạnh Hóa, Long An

Đóng cừ tràm là gì?

Đóng cừ tràm là quy trình thi công đóng cọc sâu xuống nền đất theo phương thẳng đứng, phần ngọn cừ tràm là đầu được cắm xuống đất với mật độ ép cọc được tính trên diện tích 1m2. Theo tiêu chuẩn trong xây dựng để gia cố nền đất, tăng sức chịu tải cho nền móng. Đóng cọc cừ tràm cũng có tác dụng tương tự như đóng các loại cọc khác trong xây dựng như cọc bê tông, cọc thép giúp tạo nền móng chịu lực cho toàn bộ phần bên trên ngôi nhà.

Việc đóng cọc cừ tràm thích hợp với những nền đất yếu mềm hoặc kết hợp cọc bê tông với cọc cừ tràm để gia cố thêm độ cứng cho nền đất.

Đóng cừ tràm cho công trình dân dụng

Đóng cừ tràm chỉ được áp dụng với công trình từ 3 - 4 tầng trở xuống hoặc các công trình khác có chiều cao từ 15 đến 30m. Vì cừ tràm là cây thân gỗ nên sức chịu lực có giới hạn không tốt bằng các cọc nhân tạo như sắt, thép được. Trước khi sử dụng cừ tràm làm nền móng nhà hoặc công trình mọi người nên tham khảo và tư vấn kỹ sư hoặc kiến trúc sư để chọn giải pháp và kích thước ngôi nhà hợp lý nhất.

Chi phí đóng cọc cừ tràm dù thấp nhưng thời gian thi công lại kéo dài và có độ phức tạp, đòi hỏi thi công hết sức cẩn thận trong quá trình thi công. Khi thực hiện đóng móng cừ tràm, khách hàng cần chọn đơn vị tư vấn thiết kế uy tín để lập bản vẽ thiết kế kết cấu có tính toán cụ thể theo thực tế. Kế đến là chọn nhà thầu thi công có nhiều kinh nghiệm về móng cừ tràm.

Thế nhưng, ở một số vùng thuộc khu vực thành phố, móng cừ tràm chỉ đóng từ 1 - 2 mét là là ngừng vì tầng đất ở những nơi này yếu mỏng, tầng đất tốt khá dày, chắc và nhu thế. Đôi lúc, một cây cừ tràm phải chặt đôi để ép xuống. Đối với những trường hợp đó, phương pháp sử dụng móng cừ tràm chắc chắn sẽ rẻ hơn nhiều. Từ đó có thể thấy, khi mua nền hay xây nhà trên vùng đất xấu thì dù số lượng tầng bao nhiêu đi chăng nữa thì kinh phí dành cho móng và xây dựng ắt hẳn sẽ cao hơn ở những khu vực khác.

Giá đóng cừ tràm hiện nay vào khoảng từ 8.000 vnđ – 10.000 vnđ/1cây tùy vào số lượng cừ được đóng và mặt bằng. Số lượng cừ càng nhiều thì chúng tôi sẽ giảm giá tùy và mặt bằng có nến đất yếu hay mạnh hoặc điều kiện thời tiết…

Nhìn chung với những công trình dân dụng có diện tích và kích thước từ 1 đến 3 tầng nên sử dụng móng cừ tràm sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với đóng bằng cọc bê tông, thép.

Biện pháp thi công đóng cọc cừ tràm

Tùy theo mục đích và điều kiện mà việc thi công đóng cọc cừ tràm được chia thành 2 cách như sau:

1. Đóng cừ tràm bằng máy

Đối với những khu vực có diện tích rộng, thuận tiện cho các phương tiện máy móc đi lại dễ dàng thì sử dụng cách đóng cọc bằng máy mang lại hiệu quả và năng suất cao. Những bước thi công đóng cọc cừ tràm bằng máy

Bước 1: Số lượng công nhân và máy móc

Chuẩn bị nhân công tối thiểu từ 2 -3 người nếu công trình có diện tích nhỏ từ 50 đến 100m2 và một máy cuốc loại vừa hoặc nhỏ tùy thuộc vào vị trí thi công.

Nếu diện tích từ 200 m2 trở lên thì cần từ 4 đến 6 công nhân và 2 máy cuốc loại vừa, chia thành 2 phần để đóng cọc.

Còn diện tích lớn hơn thì tùy vào điều kiện mà phân phối người, phương tiện hợp lý nhất giúp hiệu xuất đóng cọc cừ tràm có hiệu suất cao nhất.

Bước 2: Cách đóng cọc cừ tràm

Qui trình ép cừ cần 1 người điều khiển máy cuốc, 1 người ở trên đưa cọc cừ, một người đứng dưới để điều chỉnh cây cừ. Người điều khiển máy cuốc điều khiển gầu xúc đặt lên gốc cọc cừ từ từ điều khiển cần máy nhấn cọc cừ xuống theo phương thẳng đứng. Các động tác đưa cọc cừ tràm và nhấn cọc cừ tràm xuống nền đất phải dứng khoát và có độ chính xác cao. Thân cừ tràm đóng xuống nền càng thẳng thì độ bền càng cao. Mật độ cọc cừ tràm trên 1m2 tùy vào nền đất yếu hay cứng

Ưu và nhược điểm phương pháp đóng cọc cừ tràm bằng máy

Ưu điểm: Đóng cừ tràm nhanh, hiệu quả và độ chính xác cao. Tốn ít nhân lực và chi phí không quá cao.

Nhược điểm: Chỉ thích hợp với những khu vực có diện tích rộng, nếu vị trí nhỏ thì các phương tiện hay máy móc không thể di chuyển vào khu vực đóng cọc tràm được.

2. Đóng cừ tràm bằng tay

Những khu vực có mặt bằng nhỏ hẹp thì phương pháp đóng cừ bằng tay mang lại hiệu quả cao nhất. Những bước thi công đóng cừ bằng tay

Bước 1: Số lượng công nhân và trang bị

  • Nhân công tối thiểu từ 4 – 5 người, một cái vồ bằng gỗ có cán dài. Nếu diện tích đóng cừ lớn hơn 100m2 thì số lượng nhân công phải từ 10 người trở lên.

Bước 2: Cách đóng cọc bằng vố

  • 1 người đưa cây cừ, 1 người giữ cây Cừ, 2 -3 người kia thay nhau dùng vồ gỗ đóng vào phần gốc theo phương thẳng đứng. Lưu ý lực đóng vào đầu thân cừ có tốc độ đều giúp cừ cắm thẳng xuống nền đất.

Ưu và nhược điểm phương pháp đóng cừ tràm bằng tay

Ưu điểm: Thích hợp với những khu vực có diện tích nhỏ hẹp mà máy móc không thể vào được.

Nhược điểm: Vì đóng cọc cừ tràm bắng sức người nên chi phí cao và hiệu xuất công việc không nhanh bằng cách đóng cọc bằng máy.

Mật độ đóng cừ tràm

Thông thường, đối với các loại cát nhỏ, cát bụi ở trạng thái rời và bão hòa nước có thể sử dụng mật độ từ 16 cọc/m2 đến 25 cọc/m2, đối với các loại cát pha sét và sét pha cát ở trạng thái dẻo mềm, chảy dẻo hoặc chảy có thể sử dụng từ 25 cọc/m2 đến 36 cọc/m2, còn đối với các loại sét ở trạng thái chảy và các loại bùn sét, đất than bùn và than bùn có thể sử dụng từ 36 cọc/m2 đến 49 cọc/m2 .

Mật độ cừ tràm hợp lý, điều kiện địa chất tốt sẽ đảm bảo tuổi thọ công trình từ 60 đến 80 năm

Kích thước cừ tràm thường dùng có đường kính từ 8cm đến 10cm, chiều dài cừ tràm nên chọn từ 3m đến 5m. Nếu nền đất có độ lún sâu thì nên chiều dài có thể tăng thêm từ 6 đến 10m.

Nhìn chung đây chỉ là mật độ tương đối không phải chính xác tuyệt đối, còn tùy vào nền móng đang thi công mà chọn mật độ cừ phù hợp. Và nếu bạn bân khuân về mật độ cừ tràm cần đóng có thể liên hệ công ty Bảy Tình để được tư vấn một cách chính xác nhất.

Một lưu ý nữa là mật độ cừ tràm còn phù thuộc vào diện tích và kích thước công trình bạn đang xây dung. Nếu chỉ là nhà xưởng hay nhà cấp 4 thì mật độ cừ tràm có thể ít hơn. Còn nếu đó là nhà lầu từ 1 đến 3 tầng thì cần bổ sung thêm cọc cừ tràm giúp tăng độ chịu lực cho kiến trúc căn nhà.

Những lưu ý khi thi công đóng cọc cừ tràm

Cừ tràm phải được ép theo mật độ tiêu chuẩn là 25 cọc /m2 để đảm bảo được sức chịu tải của nền móng đạt từ 0,6 – 0,9 kg/ cm2 .

Cừ tràm chọn để thi công phải là loại cừ tràm tươi 4m mới được khai thác.

Không sử dụng cừ tràm để gia có nền móng cho những vị trí đất yếu có độ lún cao.

Chỉ sử dụng cừ tràm gia cố móng cho các vị trí nền đất yếu, đất bùn. Tại những nơi vị trí nền đất có độ lún quá cao không thể sử dụng cừ tràm thì nên sử dụng cừ bạch đàn hoặc bê tông để thay thế.

Độ bền của cọc tràm cao hay thấp phụ thuộc vào điều kiện vị trí đất tại nơi thi đóng cừ tràm là loại cây ưa nước, thích hợp với các vị trí đất nền có độ ẩm hoặc có mực nước ngầm quanh năm. Không thích hợp với những nơi có nền đất khô ráo vì sẽ làm cho cọc cừ tràm nhanh bị khô mục làm giảm độ bền của nền móng.

Về độ sâu của móng cừ tràm, trong thực tế thi công người ta thường có thói quen đặt đầu cừ tràm nằm dưới mực nước ngầm thấp nhất, khiến đáy móng khá sâu, gây bất lợi cho thi công, nhất là vào mùa mưa. Các tài liệu địa chất cho thấy ở vị trí cao hơn mạch nước ngầm, đất vẫn ẩm ướt, độ bão hòa cao, do đó đủ độ ẩm để đầu cừ tràm không bị khô, không bị mục. Tùy theo chất đất bên trên mực nước ngầm, có thể chọn đầu cừ tràm cao hơn mực nước ngầm, miễn sao đầu cừ luôn ẩm ướt. Sau khi đóng cừ xong tiến hành tạo lớp lót bằng bê-tông đá 1-2 và đổ trực tiếp trên đầu cừ để tạo liên kết thành một khối.

Chọn loại cừ tràm đúng tiêu chuẩn phù hợp với địa chất nền tại nơi thi công. Cừ tràm đúng kích thước về chiều dài, đường kính gốc, đường kính ngọn.

Không phủ trực tiếp cát lên đầu cừ sau khi thi công đóng cừ tràm, cát sẽ len lỏi vào đất làm tăng độ rỗng ảnh hưởng tới sức chịu tải của nền móng.

Nếu không thể đưa máy móc, thiết bị vào trong khu vực đóng cọc mới sử dụng phương pháp đóng cọc bằng tay.

Các loại máy đóng cừ tràm 

Nếu thi công đóng cọc cừ tràm bằng phương pháp thủ công sử dụng sức người thì hiệu suất thấp và không kịp tiến độ trong xây dựng. Việc lựa chọn và sử dụng máy đóng cừ tràm sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Loại máy đóng cừ tràm được sử dụng thông dụng nhất là máy cuốc, vừa có khả năng đào móng với độ sâu lớn và lực đẩy cọc cừ tràm cắm sâu xuống nền đất.

Máy cuốc có nhiều loại khác nhau được chia theo công suất gầu cuốc, trung bình từ 0,1 đến 0,8 m3. Nếu diện tích đóng cừ tràm nhỏ, cây cừ tràm có kích thước từ 3 đến 4m thì nên sử dụng cuốc có công suất từ 0,1 đến 0,3 m3. Hoặc diện tích lớp thì sử dụng máy cuốc có công suất đào cao giúp đóng cừ tràm có kích thước từ 5 đếm 8m.

Nên chọn những loại máy cuốc có thương hiệu như hitachi, HyunDai, Komastu… sẽ giúp hiệu quả đóng cọc cừ tràm cao hơn những loại máy cuốc khác.

Tiêu chuẩn nghiệm thu đóng cọc cừ tràm

Việc đóng cọc cừ tràm chất lượng hay không còn phụ thuộc vào quá trình nghiệm thu từ các kỹ sư có chuyên môn cao trong ngành xây dung, dưới đây là những tiêu chuẩn quan trọng nhất về chất lượng nền móng bằng cừ tràm:

Cọc cừ tràm khi đóng theo đúng tiêu chuẩn nghiệm thu móng cừ tràm cần phải được đóng thừa ra mỗi cạnh tầm 15 đến 20 cm để tránh được sự tác động của lực rung trượt, làm hỏng kết cấu của móng. Dẫn đến công trình xây dựng bị xuống cấp. Vì vậy cần xác định nền đất có độ cứng hay độ lún cao hay thấp mà chọn kích thước cừ trầm thích hợp. Nếu quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng đến việc nghiệm thu công trình.

Cọc cừ tràm phải thẳng đứng so với mặt nền móng, không bị nghiên, đầu cọc đều nhau.Nếu có quá nhiều cọc bị nghiên sẽ ảnh hưởng đến sức chịu lực về sau này.

Tùy đóng cừ tràm trên nền đất như thế nào mà tiêu chuẩn nghiệm thu đóng cóc cừ tràm sẽ khác nhau. Có 3 tiêu chuẩn về nền đất cơ bản như sau:

Với đất yếu có độ sệt IL = 0,55: 0,66 thì nên mật độ đóng cừ tràm từ 16 cọc cho 1m2.

Với đất yếu có độ sệt IL = 0,7 : 0,8 thì theo tính toán móng cừ tràm nên đóng 25 cọc cho 1m2.

Và cuối cùng với đất yếu IL . 0,8 trong tính toán đóng cọc cừ tràm chính xác cần tới 36 cọc.

Sau khi tiến hành đóng cọc cần phải cắt đi phần bị dập nát do lực từ máy đào tác động rồi mới tiến hành để bê tông để tránh cho kết cấu của móng bị ảnh hưởng khi phải gánh lực công trình xây dựng lên trên.

Khi đóng xong cọc theo tiêu chuẩn nghiệm thu móng cự tràm, ta cần tiến hành kiểm tra độ lún của đất. Xem xét xem đất đã đủ khả năng để xây dựng hay chưa. Kiểm tra mọi cạnh của góc, để xác định đã đóng đủ cọc.

Cách lựa chọn đơn vị thi công đóng cọc cừ tràm

Một trong những điều quan trọng nhất khi đóng cọc cừ tràm là lựa chọn đơn vị thi công có nhiều kinh nghiệm trong ngành xây dựng. Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên nhận thi công đóng cọc cừ tràm nhưng uy tín có thâm niên trong ngành lâu năm nhất là Công ty Cừ Tràm Bảy Tình. Vậy tại sao nhiều khách hàng lựa chọn cừ tràm Bảy Tình để mua và thi công đóng cọc cừ tràm?

Cừ tràm Bảy Tình đã có 12 năm hoạt động trong ngành xây dựng nói chung và chuyên đóng cọc cừ tràm nói riêng. Với hơn 700 dự án lớn nhỏ đã hoàn thành với sự hài lòng tuyệt đối đến từ những khách hàng khó tính nhất. Cừ tràm được Bảy Tình chọn lựa từ khâu khai thác nên kích thước và độ bền cử tràm luôn đặt lên hàng đầu. 

Hơn 30 công nhân có tay nghề điều khiển máy đóng cừ tràm và thi công ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ Việt Nam nếu khách hàng cần.

Công ty Bảy Tình với tiêu chí chất lượng mang lại thương hiệu. Chúng tôi không chạy theo lợi nhuận hay doanh số mà giảm chất lượng thi công cọc cừ tràm. Đáp ứng mọi yêu cầu cho dù là nhỏ nhất của khách hàng từ khâu chọn cừ tràm đến khâu đóng cọc cừ tràm và nghiệm thu. Khi khách hàng hài lòng và ưng ý nhất về kết quả thì công việc thi công cọc cừ tràm mới kết thúc.

Quý khách hàng liên hệ với chúng tối để được báo giá tốt nhất:

CÔNG TY TNHH BẢY TÌNH

Địa chỉ: ấp 61, xã Thuận Bình, Thạnh Hóa, Long An

Điện thoại:  0948 872 860 - 0918 710 306

Email: cutram7tinh@gmail.com

Website: www.cutrambaytinh.com

CÔNG TY TNHH BẢY TÌNH
Đang online: 2 Truy cập ngày: 147 Tổng truy cập: 70078
<
Gọi điện SMS Chỉ Đường
Zalo